Brentford tiết lộ bí mật về chiến lược chuyển nhượng

Kevin Schade BRE

Giờ đây, khi kỳ chuyển nhượng tháng 1 năm 2024 đã mở, các câu lạc bộ Premier League chuẩn bị cho một tháng giao dịch và đàm phán quan trọng. Đó là khoảng thời gian bận rộn đối với những người ở câu lạc bộ chịu trách nhiệm xác định và tuyển dụng cầu thủ, chẳng hạn như giám đốc kỹ thuật Lee Dykes của Brentford.

Phát biểu trên trang web chính thức của Brentford, Dykes tiết lộ cách Bầy ong lên kế hoạch ký hợp đồng, đưa ra cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về công việc được thực hiện để đạt được một thỏa thuận.

Bảy giai đoạn

Dykes cho biết: “Có bảy giai đoạn tuyển dụng mà chúng tôi thực hiện. Giai đoạn đầu tiên là thu hẹp 85.500 cầu thủ mà chúng tôi phụ trách xuống còn 16 vị trí trên sân, với các tiêu chí mà chúng tôi đặt ra cho mỗi vị trí. Điều đó xảy ra từ một góc độ khách quan từ dữ liệu và cả góc độ chủ quan từ tất cả các tuyển trạch viên của chúng tôi trên khắp thế giới.

Tin tức câu lạc bộ

Lee Dykes: Bảy giai đoạn tuyển dụng của Brentford
Liên kết bên ngoài

Lee Dykes: Bảy giai đoạn tuyển dụng của Brentford

“Sau đó, bạn bắt đầu chuyển sang giai đoạn thứ hai, đó là giai đoạn các tuyển trạch viên chính làm việc với dữ liệu trên khắp thế giới, ở một số vùng lãnh thổ và khu vực nhất định và đưa ra những gì họ tin rằng bốn cầu thủ hàng đầu cho mỗi vị trí của họ có thể là gì.

“Giai đoạn ba là, từ bốn vị trí hàng đầu trên 16 vị trí đó, vị trí ưu tiên mà chúng tôi đang tìm kiếm là gì? Và ai là người mà chúng ta thực sự quan tâm?

“Giai đoạn bốn là tôi và hai thành viên chủ chốt xem xét điều đó, so sánh những cầu thủ đó và tìm ra hai hoặc ba cầu thủ giỏi nhất ở tất cả 16 vị trí.

“Sau đó, bạn bắt đầu làm việc theo giai đoạn năm và sáu, nơi chúng tôi sẽ xem xét các vị trí và cầu thủ cụ thể đó và quyết định đâu là ưu tiên của chúng tôi.

chuyển nhượng

Xem tin chuyển nhượng tháng 1/2024 mới nhất của các CLB Premier League

Xem tin chuyển nhượng tháng 1/2024 mới nhất của các CLB Premier League

“Sau đó, Thomas (Frank, người quản lý) sẽ tham gia vào những cuộc trò chuyện đó, đưa ra những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Các huấn luyện viên khác – Claus Norgaard, Kevin (O’Connor) và Justin (Cochrane), hoặc Neil (MacFarlane) và Sam (Saunders) – sẽ được yêu cầu đánh giá các cầu thủ, tìm hiểu ý kiến ​​​​của họ và nhận được sự ủng hộ của họ.

“Và cuối cùng, giai đoạn bảy sẽ là cuộc trò chuyện cuối cùng giữa tôi, Phil (Giles, đồng giám đốc bóng đá) và Thomas, nơi chúng tôi sẽ nói, ‘Đúng rồi, cái này, cái này và cái này’, dựa trên khả năng chơi và tiềm năng, mà còn cả sự sẵn có về tài chính.

“Giữa tôi và Phil, chúng tôi sẽ quyết định ai sẽ thực hiện từng thỏa thuận riêng lẻ và chúng tôi sẽ cố gắng chiêu mộ cầu thủ đó.

“Cuối cùng, đó sẽ là quyết định của Matthew (chủ sở hữu Brentford, Matthew Benham) với sự hướng dẫn chặt chẽ từ Phil. Anh ấy là một người chủ tuyệt vời, người luôn ủng hộ chúng tôi và tin tưởng vào quy trình, nhưng anh ấy cũng thích tự mình xem xét thông tin và đưa ra ý kiến ​​của mình.

“Tôi nghĩ có thể có một vài cơ hội thú vị để chúng ta kinh doanh.”

Cơ hội mới

Brentford đã phải hứng chịu một số chấn thương trong mùa giải 2023/24, trong đó những cầu thủ như Bryan Mbeumo, Rico Henry (bên dưới) và Kevin Schade đều phải ngồi ngoài trong thời gian dài.

“Như mọi người đã biết, chúng tôi đã gặp một số chấn thương,” Dykes nói thêm. “Rico không may sẽ phải ngồi ngoài một thời gian dài, vì vậy chúng tôi có thể coi vị trí đó là một vị trí đáng quan tâm, chẳng hạn.

“Nhưng sau đó bạn phải nghĩ đến việc Rico sẽ trở lại – kế hoạch là gì, lộ trình dành cho người chơi đó là gì?

Rico Henry

“Vì vậy, có thể có những cơ hội mới. Bình thường là vậy vì bạn sẽ luôn gặp chấn thương; bạn sẽ luôn quan tâm đến những người chơi mới; bạn có thể phải mua một cầu thủ ngay bây giờ thay vì vào mùa hè vì họ sẽ có màn trình diễn tăng đột biến mà bạn không lường trước được.

“Chúng tôi có thể phải gấp rút ký kết vì chúng tôi nghĩ rằng nếu đợi thêm sáu tháng nữa thì điều này có thể vượt quá tầm với của chúng tôi.

“Về tổng thể, tôi có thể nói rằng, tôi nghĩ rằng tháng Giêng là thị trường của người bán, không phải thị trường của người mua và là thị trường mà chúng ta không muốn tham gia quá nhiều. Chúng tôi không tin rằng những định giá dành cho các cầu thủ là thực tế như hồi mùa hè.

“Nhưng chúng tôi luôn cần phải hoạt động tích cực trên thị trường và đôi khi bạn cần phải làm điều gì đó vì bạn bị chấn thương hoặc một tình huống cụ thể nào đó đã xảy ra.”

Trong một cuộc phỏng vấn trên phạm vi rộng, Dykes cũng giải thích cách Brentford thực hiện thương vụ Mbeumo vào năm 2019 và các chiến thuật mà anh ta phải sử dụng để bắt Ji-soo Kim từ Hàn Quốc.

Xem: Lee Dykes: Bảy giai đoạn tuyển dụng của Brentford

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *